Best Korean Skincare Brands 2022 แบรนด์ไหนที่ครองใจตลาดไปในปีนี้

“Korean Wave” คงจะพออธิบายถึงลักษณะที่วัฒนธรรมเกาหลีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะผ่านทางอาหาร ดนตรี ภาพยนตร์ หรือซีรีย์ ซึ่งกระแสนี้ไม่เพียงอยู่ในภูมิภาคเอเชียเท่านั้นแต่รวมไปถึงภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกจนทำให้เราพูดได้อย่างเต็มปากว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก

และแน่นอนว่านอกเหนือจากวัฒนธรรมเกาหลีที่ได้ยกตวอย่างไปข้างต้นนั้น การดูแลตัวเองและความสวยความงามของเกาหลีก็ยังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย ส่งผลให้แบรนด์ความงามทั้งหลายของเกาหลีเติบโตจากผู้ใช้เกือบทั่วโลกและหลาย ๆ แบรนด์ทุกท่านก็คงจะคุ้นหู หรือแม้แต่มีผลิตภัณฑ์อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของท่านแล้วด้วยซ้ำ เราจึงพามาส่องดูแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่ดีที่สุดสิ้นปี 2022 ในบทความนี้กัน

ส่องแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่ดีที่สุดในปีนี้

  1. Laneige

ชื่อแบรนด์แบบฝรั่งเศสที่แปลว่า “หิมะสด” โด่งดังจากผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากอย่างสลีปปิ้งลิปมาส์ก ก่อนที่จะเริ่มแตกสายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากขึ้นอย่างมอยส์เจอร์ไรเซอร์ โทนเนอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

    2. Sulwhasoo

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวระดับพรีเมียม เน้นใช้คุณค่าจากธรรมชาติอย่างสารสกัดสมุนไพรเกาหลีดั้งเดิมในการดูแลผิวแบบองค์รวม 

    3. Innisfree

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่พบบนเกาะเชจู ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ทับทิม กลุ่มภูเขาไฟ และถั่วเหลือง โดยผลิตภัณฑ์มีตั้งแต่มอยเจอร์ไรเซอร์ ชีทมาส์กไปจนถึงอุปกรณ์ดูแลผิวต่าง ๆ อีกด้วย

  1. Cosrx

แบรนด์ดูแลผิวที่มีชื่อเสียงจากโทนเนอร์ผลัดเซลล์ผิว และเอสเซนส์ให้ความชุ่มชื้นจากเมือกหอยทาก เน้นการช่วยรักษารอยดำ ปรับสีผิว และป้องกันการเกิดสิวซ้ำ

  1. Dr. Jart

แบรนด์สกินแคร์ เน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมผิวเป็นพิเศษอย่าง สารสกัดจากใบบัวบก และเซราไมด์ ลดรอยแดงและการอักเสบของรูขุมขน

ใครเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดสกินแคร์เกาหลีกัน

หลาย ๆ แบรนด์ที่กล่าวถึงไปท่านทั้งหลายคงจะได้ยินบ่อยจนคุ้นหู หรือมีผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแบรนด์ที่เราได้พูดถึงไปแล้วเสียด้วยซ้ำ และเมื่อลองไปส่องดูว่าใครเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดสกินแคร์เกาหลีนั้นชื่อที่คงจะต้องมีให้เห็นก็คงจะต้องเป็น AmorePacific Group อย่างไม่ต้องสงสัย

บริษัท AmorePacific Corporation เป็นบริษัทด้านความงามและสุขภาพที่ถูกต่อตั้งในปีพ.ศ. 2488 โดยในประเทศเกาหลีแล้วถือเป็นบริษัทชั้นนำและใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้จากครองตลาดกว่า 40% ในปีค.ศ. 2020 และมีมูลค่าตลาดในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงามอยู่ที่อันดับที่ 9 ของโลกจากเดิมทีเป็นการเริ่มต้นจากธุรกิจครอบครัวเล็กๆ ที่ขายน้ำมันใส่ผมที่ทำจากเมล็ดดอกคามีเลียเพียงเท่านั้น

และหลายท่านก็อาจจะแปลกใจที่แบรนด์สกินแคร์ระดับโลกที่ท่านคงจะได้ยินบ่อย ๆ อย่าง Laneige, Sulwhasoo, Mamonde, Innisfree และ Etude House นั้นก็ถือเป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้ AmorePacific ด้วย โดยปัจจุบันมีแบรนด์ย่อยอีกมากมายตั้งแต่เน้นไปด้านสมุนไพรดั้งเดิมไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ครอบคลุมตั้งแต่ตลาดทั่วไปจนถึงตลาดพรีเมียมเลยทีเดียว

กลยุทธ์การเติบโตของ AmorePacific Group

เกือบ 40 แบรนด์ที่รวมทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอางที่หลากหลายภายใต้ AmorePacific Group ที่จับลูกค้าตั้งแต่ระดับกลางจนถึงพรีเมียม และออกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ตั้งแต่ผมและตัวนั้น นับได้ว่ากลยุทธ์ Multi-Brand นี้เป็นกลยุทธ์หลักของบริษัทเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังชูวัตถุดิบที่มีคุณค่าจากธรรมชาติมาใช้กับแบรนด์ส่วนใหญ่ รวมถึงการตีตลาดโดยการไปเปิดสำนักงานในประเทศนั้น ๆ เองก็ถือเป็นจุดเด่น ไม่นับว่าความพยายามจากการที่มีโรงงานวิจัยและพัฒนาเป็นของตัวเองและทำให้สามารถใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย การผลิตที่ครอบคลุมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำเช่นนี้ ยิ่งทำให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งมากขึ้น

สรุปแบรนด์สกินแคร์ไหนดีที่สุด

ปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์สกินแคร์เกาหลีเข้ามาตีตลาดในไทยมากหมาย และแน่นอนว่าบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของเกาหลีอย่าง AmorePacific Corporation ก็คงต้องเข้ามาด้วยเช่นกัน ไม่นับแบรนด์จากบริษัทอื่นที่มีให้เลือกได้หลากหลายคงไม่มีใครพูดขึ้นมาลอย ๆ ใครยังไม่ใช้ก็คงต้องรีบไปหาใช้กันเสียหน่อย เพียงแต่ต้องจำไว้ว่าแบรนด์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกท่านหาใช่มาจากผู้อื่นจัดอันดับ แต่มาจากการที่ท่านเลือกให้เหมาะสมกับร่างกายของท่านนั่นเอง

_________________________________

ขอขอบคุณแหล่งที่มา :

https://martinroll.com/resources/articles/branding/amorepacific-korean-beauty-company-going-global/

https://www.marieclaire.com/beauty/korean-skincare-brands/

https://marketeeronline.co/archives/175923 

https://www.vogue.in/beauty/gallery/the-definitive-guide-to-the-best-korean-skincare-brands