Branding

Wisdom Drive Future

คลังกรณีศึกษา และองค์ความรู้ต่างๆ ด้านแบรนด์และธุรกิจ การสร้างแบรนด์และธุรกิจ ให้เข็มแข็งและเติบโตอย่างยั่งยืนนั้น สิ่งสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนได้ คือความรู้ในด้านต่าง ๆ หนึ่งในกระบวนการเรียนรู้ คือ การศึกษากรณีศึกษา (Case Study) ทั้งกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จ และล้มเหลว และการศึกษาองค์ความรู้เรื่องการสร้างแบรนด์และธุรกิจที่ทางบารามีซี่ มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี การศึกษานี้จะเป็นแนวทางที่ทำให้แบรนด์นั้น ๆ มีการคิดอย่างเป็นระบบมากขึ้น และจะนำพาแบรนด์และธุรกิจไปสู่อนาคต สู่เศรษฐิจยุคใหม่ต่อไป

“เรียนเคสเพื่อรู้เคล็ดสู่การสร้างธุรกิจบนองค์ความรู้ยุคใหม่”

Branding

Ritz Carlton ให้พนักงานเต็ม 100 สร้างประสบการณ์หลักล้าน (Internal Branding) องค์กรที่สร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าได้ดีที่สุดในโลกย่อมมีกระบวนการภายในที่ดีที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดและทำให้ประสบความสำเร็จได้นั้นคือ คน

Read more
Branding

พรรคก้าวไกลทำ CX อย่างไร ให้ได้ใจประชาชน เมื่อคะแนนจากประชาชนเป็นกรรมการชี้ชะตาของเหล่าบรรดาพรรคการเมือง ประสบการณ์แบรนด์ที่แตกต่างและเป็นที่จดจำจึงเป็นส่วนสำคัญในการชนะใจผู้คน

Read more
Branding

กราฟีน นวัตกรรมสีเขียวสุดลํ้าจากขยะสู่การสร้างโอกาสทางธุรกิจ เศษขยะเหลือทิ้งต่างๆ จะสามารถนำกลับมาสร้างมูลค่าอย่างมหาศาลทางธุุรกิจได้จริงหรือ ?

Read more
Branding

Google ทำอย่างไรให้กลายเป็นองค์กรในฝันของคนรุ่นใหม่ (Internal Branding) การรักษาพนักงานที่มีศักยภาพให้อยู่กับบริษัทเราได้นานๆ นอกจากจะมีผลต่อการเติบโตของบริษัทแล้ว ก็ยังสามารถดึงดูด Talent ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มได้อีก

Read more
Branding

I ❤️ New York ตำนานการสร้างแบรนด์เพื่อฟื้นคืนชีพมหานครนิวยอร์ก จะมีสักกี่คนที่รู้เรื่องราวความเป็นมาของงานออกแบบระดับตำนาน ภายใต้ชื่อแคมเปญ “I ❤️ New York” หรือ ฉันรัก นิวยอร์ก ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 50 ปี

Read more
Branding

ทำไมการบริหารประสบการณ์ลูกค้าคือสิ่งที่แบรนด์ต้องทำ (CEM) การบริหารประสบการณ์แบรนด์ดี จะสามารถสร้างแบรนด์ให้อยู่ในใจของลูกค้า และทำให้แบรนด์มีการเติบโตอย่างยั่งยืน

Read more
Branding

ทางลัดสร้างแบรนด์ให้โตด้วยการประเมินมูลค่าแบรนด์ (Brand Valuation) การมีแบรนด์ที่ดี ก็เปรียบเสมือนกับการวางเสาเข็ม สร้างรากฐานให้ธุรกิจมั่นคงในระยะยาว เป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงสุด

Read more
Branding

ทำไมต้องสร้างเมืองให้มีแบรนด์ (City Branding) หากเราสามารถดึงศักยภาพของสิ่งที่เมืองนั้นๆ เคยมีอยู่ให้กลายเป็นจุดเด่น และสร้างภาพจำใหม่ให้เมืองน่าสนใจ จะทำให้เมืองกลายเป็นจุดหมายปลายทางของผู้คนมากขึ้น

Read more
Branding

ทำไมการทำธุรกิจยุคนี้ต้องให้ความสำคัญกับ Green Transformation เราสามารถนำโอกาสที่ซ่อนอยู่ในการเปลี่ยนผ่านสู่ Green Transformation มาสร้างเป็นโอกาสใหม่ทางธุรกิจได้หรือไม่

Read more
Branding

Marriott International กับการขึ้นแท่นอันดับ 1 CX ในสหรัฐอเมริกา

Read more
Branding

Starbucks แบรนด์อาหารเชนที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกแห่งปี 2023

Read more
Branding

เจาะ Customer Experience จาก M&S เมื่อ Transparency ทำให้แบรนด์ดูดีขึ้นกว่าเดิม

Read more