TFT-RetailTrend-RePlatform

TREND FAST TRACK : RETAIL TREND Re-Platform ปรับประสบการณ์ใหม่ให้ได้ใจผู้บริโภค

การดำเนินธุรกิจในโลกยุคใหม่ ที่มีปัจจัยเกื้อหนุนและสกัดกั้นมาเยือนพร้อมๆ กันหลายต่อหลายอย่าง ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็เช่น COVID-19 ที่เป็นปัจจัยลบ ที่มาพร้อมกับความรุดหน้าทางเทคโนโลยีที่เป็นปัจจัยบวก … สำหรับคนที่พร้อม ในทางกลับกันก็เป็นปัจจัยลบสำหรับคนที่ไม่พร้อมไปในเวลาเดียวกัน การพลิกแพลงวิธีคิด-วิธีนำเสนอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ในยุคนี้

สัปดาห์นี้ Baramizi Lab จะพาคุณไปตามเทรนด์ที่เห็นแล้วว้าว เพื่อให้คุณได้เปิดโลกและวิธีคิดใหม่ให้ล้ำกว่าใคร เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและธุรกิจของคุณครับ

[United States] Go beyond the salad bar with a full-service ecosystem (ตู้สลัดบาร์เคลื่อนที่) 

Chowbotics
Chowbotics

https://www.youtube.com/watch?v=bPeE-zfU00w

สลัดสั่งได้ กดผ่านแอป แล้วไปรับที่ตู้

เทรนด์รักสุขภาพยังคงอยู่เรื่อยมา และแน่นอนว่า วิธีนำเสนอแบบเดิมๆ อาจจะไม่เท่ ไม่คูลอีกต่อไป Chowbotics หนึ่งในผู้ที่นำเทคโนโลยีมาใช้กับวงการอาหารจึงนำเสนอ Sally ตู้จำหน่ายสลัดที่ไม่เหมือนใคร ด้วยกลยุทธ์การขายที่แหวกแนวกว่า สำหรับตู้สลัดนี้เป็นนวัตกรรมทำให้คุณสามารถรังสรรค์สลัดชามโปรดให้ต่างกว่าใครได้ผ่านแอปพลิเคชัน และคัดเลือกเฉพาะส่วนผสมที่คุณต้องการได้ในสัดส่วนที่คุณพึงพอใจ ไม่ว่าจะเป็นผัก เนื้อสัตว์ หรือเครื่องเคียงอื่นๆ ก็สามารถปรับได้จากแอปฯในมือถือ และสามารถไปตั้งตามสถานที่ต่างๆ ได้ เช่น โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย หรือ ซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น

Credit :

https://www.chowbotics.com/our-solutions/

https://www.grocerydive.com/news/doordash-acquires-robotic-salad-maker-chowbotics/594749/

 

[United States] Spend the Night Playing the All New PlayStation®5 Console inside 7-Eleven’s Newest Evolution Store

 เปิดประสบการณ์ใหม่! ฝันของเกมเมอร์! เล่นเพลย์ 5 ได้ทั้งคืนพร้อมขนมจุใจไม่อั้นที่ 7-Eleven

Two gamers craving a one-of-a-kind experience with all-you-can-drink Slurpee® frozen beverages have an opportunity to book a private, once-in-a-lifetime stay at a brand-new luxury 7-Eleven® store before it opens to the public. Game all night in a custom game pod featuring a big screen TV, luxury loungers, the PlayStation®5 console, DualSense™ controllers, headsets and 7-Eleven drinks and snacks like Red Bull, MTN DEW, Doritos and Planters.

 

เมื่อ 7-Eleven คือเจ้าแห่งขนมขบเคี้ยวมากมายที่คุณต้องแวะซื้อก่อนจะกลับบ้านไปนั่งเล่นเกม จะดีกว่าไหมถ้าพาตัวคุณมานั่งอยู่ที่ 7-Eleven แล้วเล่น PS5 คอนโซลเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในนาทีนี้ พร้อมกับดงขนมที่คุณสามารถหยิบได้ไม่อั้น

แคมเปญดังกล่าว ทำในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น เพื่อโปรโมตเจ้าคอนโซล Playstation 5  โดยร่วมกับ Airbnb.com ให้สามารถเข้าไปจองสิทธิ์เพื่อสัมผัสการนอนที่ไม่ได้นอน เพราะน่าจะเล่นเกมทั้งคืนในร้าน พร้อมกับสิทธิ์การกินดื่มไม่อั้นกับสินค้าประเภทเครื่องดื่มของ 7-Eleven และขนมอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ นี่เป็นเพียงแคมเปญช่วงสั้นๆ แต่เชื่อว่าถ้าทำขึ้นมาจริงๆ คงมีคนพร้อมที่จะไปต่อคิวเข้าพักอย่างแน่นอน

Credit :

https://www.prnewswire.com/news-releases/spend-the-night-playing-the-all-new-playstation5-console-inside-7-elevens-newest-evolution-store-301214020.html 

 

เหล่านี้เป็นประสบการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นที่ทำให้เห็นว่าการปรับตัวในช่วงยุค Covid นี้ ทางแบรนด์ต้องปรับให้สอดรับการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค

🔥 Trend Fast Track เทรนด์สดใหม่เสิร์ฟร้อน  🔥 โดย Baramizi Lab ศูนย์วิจัยเทรนด์และคอนเซปต์แห่งอนาคต เราได้ทำการ Spot กรณีศึกษา (Case Study) จากข่าวสารแหล่งต่างๆ และศึกษาเทรนด์การออกแบบประสบการณ์เด็ดๆ อะไรที่แบรนด์พร้อมใจกันสร้าง และ Launch ออกมาทั่วโลกในแต่ละสัปดาห์

#FutureLabResearch #ResearchForBusiness #FutureTrendResearch #TrendFastTrack2021 #WisdomDrivetheFuture #Retail

Cover Pic Credit : The front cover of Chowbotics’ robot salad maker, called Sally, is opened to show its workings. (Noah Berger / For The Times)