40 TECH TREND #3 T-Mobile-Sprint อนาคตเครือข่ายมือถือที่มีอำนาจมากที่สุดใน US

ในการใช้เครื่องมือสื่อสารไร้สายนั้น สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกสิ่งหนึ่งคือผู้ให้บริการเครือข่าย ในวันนี้จะเป็นอย่างไร หากผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกากำลังจะมีการเปลี่ยนแปลง !?! กับ Tech Predictions ข้อที่ 3

การควบรวมกิจการของ T-Mobile-Sprint จะทำให้ตลาดผู้ให้บริการไร้สายของสหรัฐสั่นคลอน

ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่อันดับสามและสี่ของสหรัฐอเมริกาได้บรรลุข้อตกลงเมื่อปลายเดือนเมษายนเพื่อรวมกิจการภายใต้นิติบุคคลใหม่ที่ควบรวมกันซึ่งจะใช้ชื่อว่า New T-Mobile นี่เป็นครั้งที่สามในรอบสี่ปีที่องค์การโทรคมนาคมได้ร่วมการผนึกกำลังกัน อย่างไรก็ตาม คาดว่าความพยายามครั้งนี้จะผ่านไปได้แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วผู้ควบคุมจะไม่เต็มใจที่จะลดขนาดตลาดผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในสหรัฐอเมริกาจากผู้เล่น Big Four เป็น 3 รายเนื่องจากความกังวลในเรื่องของการแข่งขัน ในความเป็นจริงเราเชื่อว่าการควบรวมกิจการจะช่วยเพิ่มการแข่งขันในการส่งมอบที่ดีที่สุด เนื่องจากจะเปลี่ยนตลาดจากผู้เล่นที่แข็งแกร่ง 2 เจ้า เป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง 3 เจ้าแทน

T-Mobile ใหม่จะใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของทั้งสองบริษัท เพื่อเสนอแผนราคาที่ต่ำลงสำหรับผู้บริโภค อ้างอิงจาก Mike Sievert COO ของ T-Mobile นอกจากนี้การรวมเนื้อหาพิเศษของ Sprint’s และ T-Mobile เข้าด้วยกันซึ่งรวมถึง Netflix, Hulu, Amazon Prime, Tidal และ Pandora จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ทั้งคู่สามารถแข่งขันกับ AT&T ได้ดีขึ้น ซึ่งขณะนี้กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวบริการวิดีโอในหน่วย WarnerMedia ด้วยราคาที่ต่ำกว่าและมูลค่าที่เพิ่มขึ้นให้กับผู้บริโภค จะช่วยให้บริษัทที่ควบรวมกิจการสามารถโน้มน้าวลูกค้าจาก Verizon และ AT&T ได้ ซึ่งจะทำให้การแข่งขันดำเนินไปตามความเหมาะสมโดยมีจุดประสงค์เพื่อรักษาความภักดีของลูกค้า

บริษัทที่ควบรวมกันนี้จะสามารถสร้างเครือข่าย 5G ทั่วประเทศเร็วขึ้นในช่วงเวลาการแข่งขัน การควบรวมเครือข่าย 5G สามารถใช้ประโยชน์จากการถือครอง 2.5 GHz ของ Sprint และสเปกตรัมของ T-Mobile ที่ 600 MHz เพื่อสร้างเครือข่ายมือถือที่มีความจุสูงสุดในสหรัฐอเมริกาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถนำไปสู่การปรับใช้ 5G ได้และทำให้สหรัฐอเมริกาก้าวไปข้างหน้าก่อนการแข่งขัน 5G ในระดับโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ฝ่ายบริหารของ Trump ต้องการเป็นผู้นำ นอกจากนี้ยังจะสร้างให้เกิดการกระตุ้น Verizon และ AT&T ในการสร้างนวัตกรรมเนื่องจากพวกเขามีความเสี่ยงที่จะสูญเสียลูกค้าไปยังเครือข่าย 5G ของ T-Mobile ใหม่เนื่องจากราคาที่ถูกลง

ข้อมูลอ้างอิงจาก 40 BIG TECH PREDICTIONS FOR 2019 by Business Insider Intelligence